HƯỚNG DẪN MẸ CHỌN PHỤ KIỆN BƠI CHO BÉ YÊU

Mùa hè đến, các gia đình thường có kế hoạch cho con đi bơi tại các bể bơi công cộng hay đi nghỉ mát và đi kèm với đó thì không thể thiếu được đó chính là các phụ kiện cho bé yêu tập bơi hoặc bơi.


Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ thì cha mẹ cần lựa chọn phụ kiện bơi đúng cách và an toàn. Bài viết dưới đây Little Kids sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng mua được phao bơi phù hợp cho bé.

Với cuộc sống hiện đại và phát triển như hiện nay, việc tìm mua phao bơi cho bé rất đơn giản, có nhiều nơi bán, địa chỉ bán và ngay cả trên mạng online cũng có thể đặt mua nhanh chóng với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, những sản phẩm kém chất lượng lại đang ẩn chứa nguy cơ gây hại cho sức khỏe và sự an toàn của bé yêu.

Rất nhiều sản phẩm được bán có nguồn gốc không rõ ràng, làm từ chất liệu nhựa không đảm bảo chất lượng, độc hại gây ảnh hưởng trực tiếp với người sử dụng chúng. Và dưới đây là những lưu ý chung đối với các sản phẩm và phụ kiện bơi cho bé yêu, mẹ hãy dựa vào đó để lựa chọn nhé :

Sản phẩm cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Khi chọn mua phụ kiện bơi hay bất cứ đồ dành cho trẻ em nào mẹ cũng cần phải xem rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Đặc biệt là đối với sản phẩm nhựa, nếu như mùi nhựa hoặc hóa chất quá nồng nặc, hay màu bị phai đều không nên lựa chọn. Thay vào đó mẹ cần mua những loại phao bơi, áo bơi có ghi rõ công ty sản xuất, đơn vị nhập khẩu… nhãn mác đầy đủ

Hạn chế để sản phẩn tiếp xúc với nắng lâu

Sản phẩm để lâu dưới nhiệt độ cao sẽ giải phóng ra nhiều phthalates hơn, nguy cơ gây hại sẽ cao hơn. Vì vậy bạn không nên để phao bơi của bé ngoài trời mà mua về cần cất giữ cẩn thận. Ngoài ra, không nên cho bé sử dụng dưới trời quá nắng, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ mà nắng tiếp xúc với sản phẩm phao bơi cũng giống như để ngoài trời sẽ gây hại. Nên cho bé bơi ở các bể bơi trong nhà, hoặc khi thời tiết mát dịu

Chọn phao phù hợp với lứa tuổi, không nên dùng phao bơi cao cổ cho bé quá nhiều

Bé sơ sinh tập bơi thì mẹ thường dùng phao bơi cao cổ để bé bơi được ở hồ sâu và nghĩ rằng như vậy cũng rất tốt cho bé. Tuy nhiên, điều đó tốt vì giúp bé an toàn, dễ dàng tập bơi nhưng lại không tốt khi sử dụng quá nhiều, khiến cổ của bé khó chịu.

Đặc biệt nếu sử dụng phao bơi cao cổ cho bé trong hồ nước sâu, lực đẩy lên khá lớn, lên xuống nhiều lần như vậy sẽ không tốt cho cổ non yếu của trẻ và hệ hô hấp của bé. Thay vì dùng phao bơi cao cổ, mẹ có thể tham khảo sản phẩm phao bơi tay hoặc lưng cũng khá phù hợp

Mẹ cần chú ý khi chọn mũ bơi cho bé

Khi đi bơi, ngoài việc lựa chọn quần áo bơi thì mũ bơi cũng là vật khá quan trọng giúp bảo vệ nắng khỏi chiếu thẳng vào phần mặt và mắt của bé. Vậy nên mẹ hãy chọn những chiếc mũ bơi có vành rộng, che nắng tốt.

Mẹ cần lưu ý khi chọn kính bơi cho trẻ

Để bảo vệ đôi mắt của bé thì chỉ mũ bơi chưa đủ mà mẹ cần sắm thêm kính bơi cho bé nữa. Nên chọn những chiếc kính bơi có viền mắt mềm không gây khó chịu cho em bé khi đeo. Mẹ cũng nên dẫn bé đi thử kính để bé đeo vừa vặn và phù hợp nhất.

Thường các bé mới học bơi sẽ không thích đeo kinh lâu vì không quen, gây khó chịu nên cha mẹ hãy sắm cho con loại kính mắt thủy tinh hoặc mica trong suốt, có độ khít vừa vặn như vậy bé sẽ nhanh chóng làm quen và không khó chịu như kính thông thường.

Kính bơi giá rẻ sẽ nhanh hỏng và nhanh mờ hơn, nếu mẹ chỉ dùng cho bé đi biển ít ngày thì có thể mua, còn nếu mà bé dùng lâu dài, tập bơi thường xuyên thì nên chọn loại kính mắt thủy tinh bền và đẹp hơn nhé!

Thong ke